English Immersion, Real English – Học tiếng Anh từ môi trường thực tế.

Hãy trở về với lúc bạn sinh ra, không từ vựng, ngữ pháp, giáo trình, những bài giảng và đặc biệt nhất bạn không hề biết mình học là mình đang học tiếng Việt như nào. Bạn học ngôn ngữ bằng cách lặp lại những lời nói của bố mẹ và những người xung quanh, bắt đầu bằng những từ ngữ đơn giản “ba ba, bi bi, ma ma…” và dần dần một ngày trở thành công dân Việt thực sự.

Nhưng hiện có nhiều người lầm tưởng rằng bí quyết để giỏi tiếng Anh là đêm đêm mài mặt vài quyển sách bài tập và quyết tâm 1 ngày học thuộc 100 từ mới. Đồng ý rằng giấy chứng nhận tiếng Anh nghe có vẻ rất quan trọng trong vài thời điểm, nhưng về lâu về dài thì kĩ năng thực chất của bạn quan trọng hơn nhiều. Hôm nay hãy cùng Homestay Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về Phương pháp English Immersion, hay còn gọi là Real English – Đắm chìm với tiếng Anh trong môi trường thực tế.

Phương pháp English Immersion hay Real English – Đắm chìm trong môi trường tiếng Anh thực tế

“Language Immersion” là phương pháp không còn xa lạ với nhiều nước trên thế giới sử dụng để học một số lượng lớn ngôn ngữ. Điển hình tại Hoa Kỳ, do cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu những năm 1980, phương pháp học tiếng anh tự nhiên được số lượng lớn người ứng dụng để học ngôn ngữ thứ hai. Cho đến nay tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Quan Thoại lần lượt là 3 ngôn ngữ được “Immersion” phổ biến nhất trong các chương trình Language Immersion tại Hoa Kỳ. Phương pháp English Immersion hay còn gọi là Real English, đắm chìm vào môi trường tiếng Anh thực tế, nó nhằm mục đích khuyến khích học tiếng anh theo hướng tiếp cận tự nhiên và muốn nhấn mạnh đến tầm quan trọng về kĩ năng giao tiếp, phản xạ ngôn ngữ, làm giảm dần tầm quan trọng của việc học ngữ pháp theo cách truyền thống của học viên. Phương pháp tạo ra môi trường học ngôn ngữ thoải mái, ít căng thẳng cho học viên.

Immersion English
English Immersion – Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất

Phương pháp English Immersion chú trọng vào việc tạo ra môi trường luyện tập, thực hành tiếng Anh liên tục 24/7, cụ thể bạn sẽ được tắm mình trong tiếng Anh, tham gia vào các tiết học, hoạt động sinh hoạt, hoạt động ngoại khóa… Nơi mà bạn không chỉ được học tiếng Anh nhưng còn được vui đùa với các hoạt động thường ngày như thể bạn đang sống tại đất nước bản địa. Sống cùng Tây, Học cùng Tây đưa người học trở về với cách học ngôn ngữ của 1 đứa trẻ là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bạn luôn phải dùng tiếng Anh để giao tiếp, không còn cách nào khác sẽ phải mặc kệ sự tự ti vì phát âm dở, những lỗi sai về ngữ pháp. Bắt đầu bằng câu chào “Hello” đầy ngập ngừng, hay mạnh dạn hơn với lời hỏi thăm “How are you doing” và tiến dần đến sự tự tin để kể cho họ nghe về Việt Nam, về những ước mơ du lịch 5 châu của bạn hay mục tiêu lớn lao khác trong đời. Phản xạ tiếng Anh được hình thành từ chính việc luyện nói liên tục, học đến đâu thực hành đến đó, bắt chước lại lời nói và phát âm.

Điểm nổi trội khi học tiếng Anh tại Homestay Việt Nam

Hồi còn ở trường phổ thông, có lẽ nhiều người trong số chúng ta có trình độ tiếng Anh chỉ ở mức trung bình. Và theo tư duy thông thường nếu điểm môn học điểm kém tức là mình không có tài năng trong môn học đó. Nhưng sự thật nó có thể đúng với các lĩnh vực như: Toán, Lý, Hóa mà bạn có thể không thích nó, nhưng tiếng Anh là một ngôn ngữ giống như tiếng Việt được hình thành từ việc bắt chước, luyện tập liên tục. Đây là một công cụ dẫn lối cho bất cứ lĩnh vực nào sau này chúng ta muốn theo đuổi. Bạn đã nhận ra sự khác biệt chưa? Hãy cùng xem những lợi ích của phương pháp học tiếng Anh tại Homestay Việt Nam.

  • Môi trường tắm tiếng Anh: Tại Homestay Việt Nam ngôn ngữ không phải là những mẫu chữ chúng ta nạp vào đầu và để dành khi cần nói ra theo chủ đề, ngôn ngữ là công cụ giúp bạn nói ra tư duy của bạn. Bộ não của chúng ta ngày bé làm việc để tiếp nhận tiếng Việt như thế nào thì cũng tương tự với tiếng Anh. Thông qua việc học tập những nội dung có tính ứng dụng cao và sử dụng tiếng Anh 24/24 người học sẽ dần hình thành được phản xạ giao tiếp bằng tiếng Anh, suy nghĩ và phản hồi bằng tiếng Anh.
Hoạt động ngoại khóa
Học viên còn được sử dụng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa trong chương trình English Immersion
  • Chuẩn hóa ngữ âm: Ngữ âm, ngữ điệu của học viên được chuẩn hóa như người bản ngữ thông qua quá trình nghe, sửa các phát âm mọi lúc và thực hành ngay sau đó khiến bạn có thể nhớ ngay lập tức.
  • Không đánh giá trình độ con số: Kết quả không phản ánh đúng hoàn toàn về quá trình, Immersive Learning tạo ra môi trường học ngôn ngữ thoải mái, ít căng thẳng cho học viên nhưng vẫn đạt hiệu quả. Hãy bắt đầu thói quen học, đọc, nghe và kể chuyện cả ngày với tiếng Anh.
  • Giao lưu văn hóa từ khắp nơi trên thế giới: Không chỉ là câu chuyện ở cùng nhau, tạo nên những kỷ niệm và học tập cùng nhau, Homestay Việt Nam còn trở thành nơi giao lưu văn hóa. Ở đây, giáo viên từ khắp nơi trên thế giới mang đến sự đa dạng văn hóa, cho phép học viên được trải nghiệm những khác biệt ấy trong từng cuộc hội thoại, từng bữa ăn, từng chuyến đi chơi, từng hoạt động cộng đồng cùng nhau.
  • Thời gian dày đặc, linh hoạt: Immersion English mang đến cho học viên môi trường học liên tục với 3 buổi/tuần ở lớp chính, lớp gia sư 5 buổi/tuần, ngoài thời gian này học viên được sinh hoạt và học tập cùng người nước ngoài thông qua những tình huống giao tiếp thực tế giúp tiến bộ nhanh nhất.
  • Địa điểm thuận lợi: Với 13 cơ sở tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, việc chọn cho mình địa chỉ thuận tiện đi lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Tin tức cùng chuyên mục


Có một tin tốt là: Bạn không cần phải học tiếng Anh mỗi ngày. Tất nhiên, sẽ rất tốt và đương nhiên khi bạn học và tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn, bạn càng trở nên giỏi hơn.Có nhiều cách để học tiếng Anh hiệu quả trong khi bạn làm những việc khác trong […]

trải nghiệm dã ngoại với người nước ngoài tại homestay

Sau nhiều năm so sánh khác biệt giữa người thành công và không thành công trong việc học Tiếng Anh, theo tôi, những điều mà ta thường coi là kém quan trọng thực chất lại là những yếu tố quan trọng nhất. Có lẽ bạn thường bắt đầu với thắc mắc: Tài liệu học Tiếng […]

cách học Immersion English

Homestay Việt Nam sẽ hướng dẫn học Tiếng Anh theo Phương pháp Immersion English –  học ngấm, thấm và học đi đôi với hành giúp biến tiếng Anh trở thành suy nghĩ, tư duy của bạn.

Phương pháp brain soak

Phương pháp học “Brain soak” – tắm não về bản chất giống với English Immersion, ngâm mình trong trong môi trường tiếng Anh. Người học cần phải tạo cho mình một môi trường học tập có tần suất cao, tiếp xúc và rèn luyện mỗi ngày

Từ “Immersion” là gì? English “Immersion” trong tiếng Anh có nghĩa là sự đắm chìm, “ngâm” mình vào trong một môi trường nào đó. “Language Immersion” là phương pháp được rất nhiều nước trên thế giới sử dụng để học một số lượng lớn ngôn ngữ. Điển hình như ở Hoa Kỳ từ những năm 1980, […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *