Hướng dẫn học tiếng Anh đơn giản theo phương pháp English Immersion

Học Tiếng Anh kiểu gì cho nhanh lên trình? Một ngày dành bao nhiêu thời gian học Tiếng Anh là đủ? Học Tiếng Anh ở trung tâm nào tốt? Có đến một nghìn câu hỏi vì sao và… vì sao học Tiếng Anh lại khó đến thế? Thật ra chúng ta đang quá đặt nặng vào chữ “học” và bỏ quên chữ “hành”, bỏ qua việc cảm nhận ngôn ngữ. Ngữ pháp giỏi, từ vựng thuộc làu để làm gì nếu không ứng dụng được Tiếng Anh vào cuộc sống của bạn.

Hôm nay, Homestay Việt Nam sẽ hướng dẫn học Tiếng Anh theo Phương pháp English Immersion –  học Tiếng Anh ngấm và thấm giúp biến tiếng Anh trở thành suy nghĩ, tư duy của bạn.

cách học Immersion English
Học Tiếng Anh ngấm và thấm với English Immersion giúp biến tiếng Anh trở thành suy nghĩ, tư duy của bạn.

1. Gợi ý “English Immersion” bằng chuyển ngôn ngữ trong thế giới số.

Theo một nghiên cứu mới của RescueTime, trung bình chúng ta nhấc điện thoại lên và kiểm tra điện thoại đến 58 lần một ngày. Có thể nói là đây là một con số khổng lồ. Vậy thì tại sao chúng ta không tiến hành ngay một bước thay đổi nhỏ với thiết bị mà ta sử dụng mỗi ngày này để góp phần thúc đẩy quá trình học Tiếng Anh của mình? Thay đổi ngôn ngữ điện thoại của bạn sang Tiếng Anh và tiếp đó là ngôn ngữ của trình duyệt vô cùng gần gũi với bạn – Google. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi ngôn ngữ trên các thiết bị điện tử thân thuộc với cuộc sống và công việc của mình như máy tính, Ipad,… 

Một “cải tiến” có vẻ không đáng kể nhưng sẽ giúp bạn thúc đẩy quá trình học Tiếng Anh một cách đáng kể khi bạn nhìn và tiếp xúc với Tiếng Anh theo đơn vị từng phút từng giờ.Biến Tiếng Anh trở thành một phần cuộc sống của bạn.

2. Kết nối với người học cùng Tiếng Anh giúp bạn “brain soak” tốt hơn 

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao rất nhiều người thích đến các quán cà phê hoặc thư viện để học bài hay làm việc? Điều này lý giải cho câu nói tất cả chúng ta đều cần một cộng đồng và đặc biệt không chỉ trong cuộc sống mà ngay cả trong học tập, chúng ta đều cần một đội nhóm để các cá nhân thúc đẩy nhau cùng tiến bộ và học Tiếng Anh không phải một ngoại lệ. Việc bạn gặp gỡ thật nhiều bạn bè có cùng mục tiêu chung trong quá trình học Tiếng Anh sẽ giúp bạn trau dồi khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh, bạn có thể gặp những người có trình độ cao hơn mình, nghe họ chia sẻ kinh nghiệm học và nâng cao kỹ năng của bản thân. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn gặp gỡ những bạn học Tiếng Anh có trình độ chưa tốt bằng mình thì chắc chắn qua việc giúp đỡ, giải thích và đưa ra lời khuyên cho những người bạn đó, cá nhân bạn cũng đang trau dồi lại kiến thức và học từ những lỗi sai của họ.

học tiếng Anh theo nhóm
Giao lưu với những người cùng học Tiếng Anh là một phần của phương pháp English Immersion

3. Viết nhật ký bằng Tiếng Anh

Thật ra không quá nhiều người có thói quen viết nhật ký. Tuy nhiên, có lẽ bạn sẽ bắt đầu thói quen mới này nếu biết rằng theo một nghiên cứu của Đại học Victoria thì: “Viết cũng là một phần của việc học ngôn ngữ và có mối tương quan tích cực với trí thông minh”. Hành động viết sẽ truy cập vào não trái của chúng ta, vốn là vùng não của lý lẽ,  phân tích và tăng cường trí nhớ, cứ mỗi lần bạn viết một từ xuống bạn sẽ lưu giữ từ vựng đó lâu hơn một chút.

Theo đó, nếu bạn có thể tập viết nhật ký bằng Tiếng Anh sẽ giúp bạn thực hành phương pháp brain soak Tiếng Anh, bạn sẽ có động lực để tìm kiếm các từ mới và tăng vốn từ vựng. Nghiên cứu còn cho biết thêm phương pháp này là một trong những biện pháp tốt nhất để kiểm tra kiến thức toàn diện là kiểm tra về từ vựng. 

Viết nhật ký tiếng Anh
“Viết cũng là một phần của việc học ngôn ngữ và có mối tương quan tích cực với trí thông minh”

Ảnh: wikiHow

3. Thực hành giao tiếp Tiếng Anh với người nước ngoài đều đặn

Chẳng có gì phải bàn cãi rằng việc được học và giao tiếp Tiếng Anh với người nước ngoài sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp trong quá trình học và phát triển ngôn ngữ. 

Tuy nhiên, các lớp Tiếng Anh với người nước ngoài thông thường chỉ vỏn vẹn trong vòng 1 tiếng 30 phút đến nhiều nhất là 2 giờ đồng hồ. Nhiều bạn trẻ thường bắt đầu bằng việc lên phố đi bộ để bắt Tây nhưng một điều dễ dàng nhận ra rằng không dễ để bắt chuyện với họ và càng không dễ để kéo dài cuộc nói chuyện, ngay cả khi bạn có nhiều thứ để nói, họ cũng không có thời gian để nghe bởi họ phải tận hưởng thời gian du lịch và khám phá của riêng mình.

Điều này không có nghĩa là bạn hoàn toàn không có cơ hội để giao tiếp với người nước ngoài. Homestay Việt Nam là một mô hình học Tiếng Anh khá mới mẻ và bổ ích trong vài năm hiện nay. Bạn vừa có thể tham gia các lớp học gia sư theo nhóm hay các lớp học phụ đạo như bình thường vừa có thể ở lại Homestay; học cùng Tây, sống cùng Tây; học tiếng Anh qua những hoạt động thường ngày cùng giáo viên nước ngoài như nấu ăn, đi trà đá hay dã ngoại cuối tuần. Qua hình thức học Tiếng Anh này vô cùng thực tế này, không những khả năng ngoại ngữ của bạn được phát triển mà hơn thế còn là hiểu biết về các nền văn hoá khác nhau cũng được mở rộng qua trình học và sống cùng người nước ngoài, học tập và chia sẻ văn hoá với họ.

 

Tin tức cùng chuyên mục


Có một tin tốt là: Bạn không cần phải học tiếng Anh mỗi ngày. Tất nhiên, sẽ rất tốt và đương nhiên khi bạn học và tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn, bạn càng trở nên giỏi hơn.Có nhiều cách để học tiếng Anh hiệu quả trong khi bạn làm những việc khác trong […]

trải nghiệm dã ngoại với người nước ngoài tại homestay

Sau nhiều năm so sánh khác biệt giữa người thành công và không thành công trong việc học Tiếng Anh, theo tôi, những điều mà ta thường coi là kém quan trọng thực chất lại là những yếu tố quan trọng nhất. Có lẽ bạn thường bắt đầu với thắc mắc: Tài liệu học Tiếng […]

Phương pháp brain soak

Phương pháp học “Brain soak” – tắm não về bản chất giống với English Immersion, ngâm mình trong trong môi trường tiếng Anh. Người học cần phải tạo cho mình một môi trường học tập có tần suất cao, tiếp xúc và rèn luyện mỗi ngày

Từ “Immersion” là gì? English “Immersion” trong tiếng Anh có nghĩa là sự đắm chìm, “ngâm” mình vào trong một môi trường nào đó. “Language Immersion” là phương pháp được rất nhiều nước trên thế giới sử dụng để học một số lượng lớn ngôn ngữ. Điển hình như ở Hoa Kỳ từ những năm 1980, […]

Immersion English

Phương pháp English Immersion hay Real English giúp học viên đắm chìm vào môi trường tiếng Anh thực tế tại Homestay. Phương pháp nhấn mạnh tầm quan trọng về kĩ năng giao tiếp, phản xạ ngôn ngữ. English Immersion tạo ra môi trường học ngôn ngữ thoải mái, ít căng thẳng cho học viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *