Những lý do luôn hấp dẫn học viên tại Homestay học tiếng Anh

Ngày nay, khi học tiếng Anh, hẳn ai cũng cân nhắc rất nhiều phương án trước khi quyết định tham gia một khoá học. Những vấn đề mà ai cũng đau đầu giữa những lựa chọn đó là: Học với giáo viên Việt hay giáo viên ngoại? Tự học qua youtube hay học tại trung tâm? Học để thi cử lấy tấm bằng, chứng chỉ hay học để giao tiếp? Học một lớp đông người hay học gia sư theo nhóm? Học tiếng Anh thụ động hay học chủ động?

Và giữa một biển thông tin, với hàng tá những lời khuyên từ những người đã thành thạo tiếng Anh, chúng ta không biết con đường nào là hiệu quả thực sự và phù hợp với ta.

Vậy hãy cùng với Homestay Việt nam ngồi lại điểm qua các ưu và nhược điểm của các hình thức học và những lý do học tiếng anh tại Homestay nhé

Ưu và nhược điểm khi lựa chọn các hình thức học:

  • Học với giáo viên Việt hay giáo viên ngoại: Một câu trả lời đơn giản cho một vấn đề to đùng là không thoả đáng. Nếu để thi cử những kỳ thì đơn giản, hiểu các thì cơ bản trong 12 thì, những động từ hay dùng hay mẹo để thi cử, rõ ràng giáo viên Việt có lợi thế hơn vì khả năng diễn tả bằng tiếng Việt giúp ta dễ hiểu, dễ nắm bắt vấn đề và tốn ít thời gian. Giáo viên ngoại thì lại khác, họ cho ta cách tiếp cận từ bên trong, vì tất cả những gì ta học được từ chính ngôn ngữ của họ, nên phản xạ nghe và nói bằng chính tiếng Anh chứ không phải bằng tiếng Việt.
  • Học một lớp đông người hay học theo nhóm: Học một lớp đông người sẽ có niềm vui của sự tương tác và trú ẩn được khi bị gọi để trả lời một câu hỏi, hơn nữa, theo phong trào thì học lớp đông là một lợi thế. Học theo nhóm nhỏ thì thầy sẽ biết bạn biết gì, chưa biết gì, giỏi cái gì và kém cái gì nên học 30 phút bằng học cả ngày một lớp đại trà. Cả 2 đều có ưu điểm riêng nên hãy lựa chọn phương pháp học phù hợp nhé!
hình thức học tiếng Anh
Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn hình thức học tiếng Anh nào?
  • Học tiếng Anh thụ động hay học chủ động: Rất nhiều người khuyên là hàng ngày cứ đeo tai nghe để nghe tiếng Anh rồi sẽ giỏi tiếng Anh mà không cần phải học, hay rất nhiều bài viết và những quan điểm về việc chúng ta cứ nghe thụ động đi, cứ nghe nhiều vào. Bạn đã từng vừa nhắn và người bên cạnh nói xa xả rồi khi họ hỏi lại một câu thì bạn lại: “bạn/anh/chị nói lại xem nào”, nghe một bài hát đến hàng trăm lần mà không thuộc. Không tập trung vào điều mình nghe thì âm thanh chỉ đơn giản là tiếng ồn. Tiếng Anh cũng vậy, không thể giỏi được khi chỉ nghe mà không tập trung vào điều mình nghe.
  • Tự học hay phải theo một giáo trình với người dẫn dắt: Ai đã từng học đại học thì biết điều này rất rõ, giảng viên không kiểm tra bài cũ và điều đó đồng nghĩa sinh viên hầu như không ai học bài cũ, sắp thi thì cày đề cương, thi xong thì quên bằng hết. Tự học là tốt và luôn được khuyến khích, nhưng giữa biển thông tin tràn ngập trên internet, mọi người dễ bị xao nhãng bởi những clip hài, những tít báo giật đùng đùng rồi không thoát ra được. Khoa học chứng minh, người ta sẽ có một thói quen sau ít nhất 21 ngày làm điều đó đều đặn. Người thầy và môi trường học tập sẽ đưa ta vào khuôn khổ, đưa ta vào thói quen tốt mà tự mình không thể nào tự giác làm được việc đó.
  • Một tuần học mấy buổi, mỗi buổi học trong bao lâu: Học tiếng Anh cũng như tập gym. Học 1 tuần 1 buổi thì cũng không khác nào tập gym một buổi mà mong có thân hình lý tưởng. Học tiếng anh phải được duy trì đều đặn và được thực hành liên tục

Học tiếng Anh Homestay English được những gì?

Homestay dạy tiếng Anh với 100% giáo viên nước ngoài

Bạn đã từng có thói quen nghe một câu tiếng Anh rồi dịch ra tiếng Việt? Hay để hiểu họ nói gì lại nghĩ bằng tiếng Việt, rồi tìm cách dịch nó sang tiếng Anh? Phải rồi, thói quen này ngốn “ram”trong não của chúng ta khá nhiều nên chúng ta có độ trễ khi giao tiếp, xem phim ngoại vẫn phải đọc phụ đề tiếng Việt. Điều này chẳng khác nào chúng ta học bơi mà chưa hề xuống dưới nước, cứ tập trên cạn suốt rồi xuống nước vẫn chết đuối như thường.

Click tại đây để xem video của homestay english nhé!

giáo viên homestay
100% giáo viên nước ngoài tại Homestay Việt Nam

Khó khăn trong thời gian đầu của học viên là khó khăn hơn trong việc diễn tả ý của mình, tuy nhiên vượt qua được những buổi ban đầu thì phản xạ “No Vietnamese (không có tiếng Việt) sẽ trở thành phản xạ cứng của học viên. Điều này được kiểm chứng bởi những người ngoại quốc khi đến Việt Nam để học tập và công tác, họ kể rằng trong một lớp học tiếng Việt, họ không có ai dịch sang tiếng nước họ, nhưng chỉ 3 tháng sau, họ đã có thể giao tiếp ở mức độ chấp nhận được bằng tiếng Việt.

Tại Homestay Việt Nam với 100% giáo viên nước ngoài tại các lớp học chính là giáo viên bản ngữ, giáo viên Châu Âu và giáo viên Philippines có các chứng chỉ TEFL, TESOL, CELTA cùng nghiệp vụ sư phạm lành nghề và phong cách giảng dạy thân thiện, tận tâm là những tiêu chí và tiêu chuẩn cứng. Học viên Homestay Viêt Nam an tâm được học tiếng Anh chuẩn, sinh động, dễ hiểu, cách tiếp cận vấn đề đầy sáng tạo của đội ngũ giáo viên.

Học tiếng Anh tại Homestay Việt Nam – Học thật, dùng luôn

Chúng ta biết rất rõ câu “He went to school yesterday” nhưng khi nói ta luôn nói ‘”go”, ta bị quên mất thì, và chia động từ thì khi nói chúng ta sai linh tinh. Quá tập trung vào ngữ pháp, thi cử và không chú trọng đến môi trường thực hành khiến chúng ta trải qua hơn chục năm học mà vẫn không thể dùng được thứ mà mình học.

môi trường học tiếng anh
Môi trường học tiếng Anh 100% chỉ dùng tiếng Anh

Với mô hình trải nghiệm tiếng Anh toàn diện thông qua cả hình thức học tập, sinh hoạt, chém gió, giao lưu, nấu ăn… Học viên sẽ được sử dụng ngay và luôn những bài học trong sác vào môi trường thực tế, phản xạ tiếng Anh được hình thành từ chính việc luyện nói tiếng Anh liên tục, học đến đâu thực hành, sửa đến đó, bắt chước lại lời nói và phát âm rồi dần dần tiếng Anh sẽ thẩm thấu vào từng bước chân, nhịp thở của bạn.

Kết hợp cả học tiếng anh theo nhóm và theo lớp học

Tại Homestay kết hợp cả 2 ưu điểm của việc học trên lớp và học theo nhóm nhỏ, vừa có niềm vui của sự tương tác và động lực từ môi trường, bạn bè xung quanh, vừa có một người dẫn dắt tận tuỵ theo đúng nghĩa lấy người học là trung tâm, dạy theo trình độ và sự tiến bộ của học trò chứ không phải dạy cho rất nhiều người với trình độ và tiến bộ khác nhau, vì vậy, bạn không bao giờ phải lo rằng mình bị bỏ lại phía sau.

Chương trình học các lớp chính vào các buổi tối trong tuần (3 buổi/tuần) và học gia sư theo nhóm nhỏ với 100% giáo viên nước ngoài linh hoạt từ 9 – 22h thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần sẽ giúp học viên cải thiện rõ rệt qua từng buổi.

homestay học tiếng Anh
Vừa có niềm vui của sự tương tác và động lực từ môi trường, vừa có một người dẫn dắt tận tuỵ theo đúng nghĩa

Học tiếng anh từ môi trường thực tế – Học mà chơi, chơi mà học

Như đã nhắc đến ở phần trên cách học tiếng Anh chú trọng vào thi cử và ngữ pháp khiến chúng ta trải qua hơn chục năm học mà vẫn không thể sử dụng nó. Phương pháp học tại Homestay nhằm mục đích khuyến khích học tiếng Anh theo hướng tiếp cận tự nhiên và muốn nhấn mạnh phản xạ ngôn ngữ và khả năng giao tiếp, làm giảm dần hình thức học tiếng Anh chú trọng ngữ pháp, truyền thống tạo ra môi trường học ngôn ngữ thỏa mái, ít căng thẳng cho học viên. Homestay English trú trọng việc tạo ra môi học tập, sinh hoạt, hoạt động ngoại khóa nơi mà bạn không chỉ được học tiếng Anh nhưng như thể bạn đang sống tạo đất nước bản địa.

Học cùng tây
Homestay English trú trọng việc tạo ra môi trường học tập thực tế

Mô hình học tiếng anh Homestay thông qua trao đổi văn hóa

Không chỉ là học tiếng Anh, không chỉ là học thêm một ngôn ngữ. Mô hình học Homestay giúp chúng ta giao lưu, chia sẻ văn hoá, để hiểu hơn về các đất nước cũng như để các thầy cô hiểu hơn về tinh thần hiếu học của người Việt Nam.

Ở đây, giáo viên từ khắp nơi trên thế giới mang đến sự đa dạng văn hóa, vốn kiến thức sâu rộng và những niềm đam mê du lịch, khám phá sẽ mang đến cho học viên được trải nghiệm những chia sẻ thú vị trong từng cuộc hội thoại, từng bữa ăn, từng chuyến đi chơi, từng hoạt động cộng đồng cùng nhau… Người học không chỉ có phản xạ ngôn ngữ, họ còn có thể hiểu được cả câu chuyện, bài học văn hóa nằm sâu trong đó.

môi trường học tiếng anh homestay
Giáo viên từ khắp nơi trên thế giới mang đến trải nghiệm văn hóa đa dạng

Thời gian học liên tục và linh hoạt

Người Nhật có lý thuyết Kaizen, cả thế giới phải thán phục và áp dụng. Ngày nào cũng học thì tiến bộ là đều không phải bàn cãi, nếu bận thì cũng ít nhất tuần 3 buổi. Học ngôn ngữ hay bất cứ cái gì, bộ não luôn phải tiêu hoá những thứ nhập vào, nhớ – rồi quên – rồi nhớ là việc thường tình của bộ não. Học Homestay với thời gian đều đặn 6 – 7 buổi/tuần tương tác liên tục với bạn và quan trọng là học với một lịch trình đều đặn để ta tiến bộ tăng dần đều.

giờ học linh hoạt
Học Homestay thời gian linh hoạt và đều đặn với cả lớp học chính và theo nhóm

Và cuối cùng nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm một môi trường học từ môi trường thực tế được học tập và sinh hoạt với 100% giáo viên nước ngoài, học thật dùng luôn, học cả theo nhóm nhỏ và môi trường trên lớp, có thêm kiến thức về văn hóa, thời gian đều đặn 6 – 7 buổi/tuần tương tác liên tục thì còn chờ gì nữa, xách balo lên và đến homestay học ngay thôi nào!

Tin tức cùng chuyên mục


Học cùng tây

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu những điều bạn cần biết trước khi hòa mình vào môi trường “Học cùng Tây, Sống cùng Tây” và Review Học Tiếng Anh tại Homestay Việt Nam nhé!

Hoạt dộng debate bằng tiếng anh

Ngoài việc tham gia các lớp học truyền thống để tiếp thu kiến thức Tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao hay các lớp học Private giúp giáo viên có thể củng cố kiến thức cho bạn theo những nhóm học nhỏ từ 2 đến 3 học viên, tại Homestay Việt Nam, châm ngôn […]

Homestay Việt Nam xây dựng một môi trường học ngôn ngữ hoàn toàn mới mẻ và thú vị, học viên sẽ được tận hưởng 2 giá trị tiên quyết Sống cùng Tây, Học cùng Tây với giáo viên 100% người nước ngoài.

Học nhóm private

Lớp học private gia sư theo nhóm nhỏ tại Homestay học tiếng Anh vừa có một người dẫn dắt tận tuỵ theo đúng nghĩa lấy người học là trung tâm sẽ giúp học viên tiến bộ nhanh chóng rõ rệt sau từng buổi học

môi trường thực hành tiếng anh

Học tiếng Anh chưa bao giờ là việc dễ dàng, nó lại càng khó khăn hơn với người bắt đầu từ con số 0. Cùng tìm hiểu bí quyết của học viên tại Homestay học tiếng Anh để thay đổi tư duy học ngôn ngữ này.

Cảm nhận học viên

Thật hạnh phúc khi Homestay Việt Nam trở thành một phần kí ức đầy cảm xúc của những con người ấy, và mái nhà Homestay là nơi mỗi học viên luôn mong muốn được trở về. Cùng xem một vài chia sẻ cảm nhận học viên Homestay Việt Nam dưới đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *