Học cùng Tây, Sống cùng Tây – Nguồn cảm hứng để bắt đầu

Thời sinh viên, chúng tôi từng xem bộ phim “Từ điển sống” – The Sleeping Dictionary. Bộ phim kể về câu chuyện 1 anh chàng da trắng, vì muốn học tiếng thổ dân nhanh nhất, đã được sắp xếp ở cùng cô gái da đỏ. Mọi hoạt động trong ngày đều có cô giáo viên ấy uốn nắn sửa chữa từng câu từng chữ. Mục đích cuối cùng và cũng là mục đích cao nhất là học được ngoại ngữ trong khoảng thời gian ngắn nhất. 

Phớt lờ cho đến khi phát hiện English Immersion – Học cùng Tây, Sống cùng tây 

Trung tâm tiếng Anh đầu tiên của chúng tội tại Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội. Trong khi các học viên thông thường 1 tuần học vào các buổi tối chừng 2 đến 3 buổi. Những người anh em bạn bè người nghề nọ, người nghề kia (nông nghiệp, xây dựng, bác sỹ…) khi sống cùng các giáo viên nước ngoài tại trung tâm, mọi hoạt động đều nói tiếng Anh, tiếng Anh chảy từ sáng đến tối, hết ngày này đến ngày khác. Lạ lùng là, những người ở cùng Tây, sống cùng Tây tiến bộ nhanh hơn những người tuần học 2-3 buổi. Tất cả đều ngỡ ngàng nhận ra sự khác biệt này và triển khai mở rộng các trung tâm tiếng Anh của mình theo hướng này. 

Học cùng tây, sống cùng tây
Học cùng Tây, Sống cùng tây – Lý do để bắt đầu

Thời điểm 2016 chẳng có tài liệu nào trên thế giới nói về hình thức “học cùng tây, sống cùng tây” này ngoại trừ bộ phim “Từ điển sống” ở trên và những chiêm nghiệm của chúng tôi về 2 nhóm người mà tôi vừa kể. Chúng tôi gọi hình thức học này là đắm chìm trong tiếng Anh – English Immersion, người học dễ dàng thích nghi với môi trường đa ngôn ngữ, dễ dàng tiếp thu tiêng Anh và hình thành phản xạ tốt hơn.

>>Mọi người có thể tham khảo bộ phim “the sleeping dictionary” trên google nhé!

Sau này, qua bạn bè tôi cũng được biết thêm những hình thức tương tự đã chứng minh hiệu quả của nó. Xin kể ra 2 điển hình, là 2 câu chuyện điển hình nhất: 

Câu chuyện thứ nhất: ở châu Á, Philippines có tiếng Anh chuẩn nhất, nên các nước như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản cũng sang đó học. Bạn tôi đã dành toàn bộ tiền tiết kiệm của mình trong suốt bao năm tích cóp để sang đảo Cebu của Philippines học. Học viên ở đó từ sáng lúc mở mắt đến lúc đi ngủ, ngoại trừ 2 tiếng cho tất cả mọi hoạt động ăn uống, thể dục, vệ sinh cá nhân, còn lại là học tiếng Anh. Sau 2 tháng bạn tôi thành con người khác với tiếng Anh trôi chảy, đến suy nghĩ cũng bằng tiếng Anh.

Học cùng tây, sống cùng tây
Phương pháp học English Immersion mang lại hiệu quả nhanh chóng

Câu chuyện thứ hai là qua một anh bạn. Trong một buổi đến chơi nhà một người bạn rất thành đạt, anh em chúng tôi thấy nhà anh bạn có người giúp việc là người nước ngoài. Ngạc nhiên và phấn khích vì sự xa hoa này, chúng tôi tò mò hỏi về việc này thì được kể rằng anh bạn kia mỗi tháng chi hơn 1000 đô la để thuê giúp việc người Philippines để con trai anh ấy ngay từ nhỏ đã được rèn luyện tiếng Anh chuẩn. 

Tự nhủ phải mang lại những giá trị tốt nhất dành cho cộng đồng, năm 2015, anh em chúng tôi dành hết tâm huyết và vốn liếng của mình để tạo cho những người trẻ Việt Nam có được môi trường “học cùng Tây, sống cùng tây” để học tiếng Anh được nhanh nhất với chi phí rẻ nhất.

Biết bao nhiêu khoá học tại tất cả các cơ sở đã tốt nghiệp, đã thành công, đã bước sang những trang mới cuộc đời. Cho đến thời điểm hiện tại (2019) Homestay Việt Nam đã được hơn 4 năm tuổi. Sau chừng ấy năm, chúng tôi đã cải tiến nhiều, thay đổi nhiều để mình bớt non trẻ, bớt khiếm khuyết, và chúng tôi vẫn luôn tự hào có môi trường để người Việt Nam học tiếng Anh được nhanh nhất có thể. Cảm ơn tất cả các bạn đã đồng hành, cảm ơn các bạn sẽ cùng chúng tôi chung một nhà để chúng ta xây dựng những ước mơ. Ngôi nhà của những ước mơ, chúng ta gọi bằng cái tên Homestay Việt Nam.

Tin tức cùng chuyên mục


Học cùng tây

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu những điều bạn cần biết trước khi hòa mình vào môi trường “Học cùng Tây, Sống cùng Tây” và Review Học Tiếng Anh tại Homestay Việt Nam nhé!

Hoạt dộng debate bằng tiếng anh

Ngoài việc tham gia các lớp học truyền thống để tiếp thu kiến thức Tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao hay các lớp học Private giúp giáo viên có thể củng cố kiến thức cho bạn theo những nhóm học nhỏ từ 2 đến 3 học viên, tại Homestay Việt Nam, châm ngôn […]

Homestay Việt Nam xây dựng một môi trường học ngôn ngữ hoàn toàn mới mẻ và thú vị, học viên sẽ được tận hưởng 2 giá trị tiên quyết Sống cùng Tây, Học cùng Tây với giáo viên 100% người nước ngoài.

Học nhóm private

Lớp học private gia sư theo nhóm nhỏ tại Homestay học tiếng Anh vừa có một người dẫn dắt tận tuỵ theo đúng nghĩa lấy người học là trung tâm sẽ giúp học viên tiến bộ nhanh chóng rõ rệt sau từng buổi học

hình thức học tiếng Anh

Homestay học tiếng anh từ môi trường thực tế học tập và sinh hoạt với 100% người nước ngoài thông qua hình thức giao lưu văn hóa. Môi trường học tập và thực hành liên tục giúp tiến bộ nhanh nhất

môi trường thực hành tiếng anh

Học tiếng Anh chưa bao giờ là việc dễ dàng, nó lại càng khó khăn hơn với người bắt đầu từ con số 0. Cùng tìm hiểu bí quyết của học viên tại Homestay học tiếng Anh để thay đổi tư duy học ngôn ngữ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *