Sinh ra từ Quân đội

Xuất thân là một người trong quân đội, tôi hiểu rõ sức mạnh của sự tập trung. Và, dù ở đâu, làm nghề gì, người ta đều coi trọng “môi trường”. Môi trường quân đội là sự kỷ luật, ngăn nắp, thống nhất và cùng ý chí.

Ngày tôi bắt đầu với trung tâm tiếng Anh đầu tiên, tôi cũng làm như nhiều nơi, nhiều người vẫn làm, đó là học viên vẫn đi đi về về, tuần 2 buổi, tuần 3 buổi. Anh em sát cánh với tôi những ngày đầu mở trung tâm thì ở cùng giáo viên, cũng nhiều người tiếng Anh từ con số 0. Sau vài tháng, ngồi lại tổng kết với nhau, học viên tiến bộ 1 thì anh em ở tại trung tâm tiến bộ 10. Tôi lấy làm băn khoăn lắm. Vì sao lại có điều ấy? Chăm chỉ hơn ư? Không phải, tư chất tốt hơn ư? Cũng không phải. Anh em giải thích: Vì ngày nào cũng ở cùng người nước ngoài, ăn uống cùng, đi chợ cùng, đi chơi cùng, hát hò cùng, tán gẫu cùng. Tóm gọn lại thì là do “môi trường” chìm đắm trong tiếng Anh 24/24h, không tiến bộ mới lạ. Từ đó, tôi nảy ra ý định chuyển hướng từ một trung tâm tiếng Anh truyền thống sang mô hình Immerse English sống cùng Tây để học tiếng Tây. Nồng độ tiếng Anh đậm đặc, tất cả hoạt động đều tiếng Anh thì rõ ràng là khác với việc một tuần chỉ nêm nếm vài giờ.

Tháng 9/2015, Homestay Việt Nam ra đời, là “đứa trẻ” đầu tiênduy nhất ở thời điểm đó, tạo ra được một Category riêng trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh là ”Sống cùng Tây, Học cùng Tây”.

Homestay việt nam
Homestay Việt Nam là mô hình “Sống cùng Tây, Học cùng Tây” đầu tiên tại Việt Nam

Hành trình gần 5 năm trưởng thành, Homestay trải qua không biết bao nhiêu sự thay đổi, cải tiến từ giáo trình, chương trình học, không gian, cơ sở vật chất, thủ tục, pháp lý… cho đến bây giờ vẫn đang tiếp tục cải tiến. Vì là người tiên phong, “đứa trẻ” đó ngoài việc tự học từ chính những trải nghiệm và vấp ngã của mình thì không thể học hay bắt chước từ bất kì ai.

Cho đến nay, hơn 300 khóa học với gần 10.000 học viên tại tất cả các cơ sở trong Nam ngoài Bắc đã tốt nghiệp, đã thành công, đã bước sang những trang mới cuộc đời. Mỗi khi nhắc lại, ai cũng rưng rưng bởi không chỉ tiếng Anh, chúng tôi có nhiều thứ hơn thế. Những người bạn bè, anh chị em, đều mang trong mình những ước mơ khát vọng cháy bỏng. Tiếng Anh tốt là cây cầu tốt để ước mơ vươn ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì tạo ra được môi trường để người Việt Nam học tiếng Anh nhanh nhất có thể. Cảm ơn tất cả các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi. Cảm ơn các bạn sẽ cùng chúng tôi chung một nhà để chúng ta xây dựng những ước mơ. Ngôi nhà của những ước mơ, chúng ta gọi bằng cái tên Homestay Việt Nam.

 

Các giai đoạn phát triển

12/09/2015: Thành lập và Xây dựng Homestay
2016: Phát triển thành Homestay Việt Nam với các lớp học tiếng Anh
6/2016: Homestay Việt Nam mở cơ sở thứ 2
11/2016: Homestay Việt Nam mở cơ sở thứ 3
3/2017: Homestay Việt Nam có 6 cơ sở ở Hà Nội
8/2017: Homestay Việt Nam quyết định “Nam tiến”, lập nên Homestay Sài Gòn
2019: Homestay có tổng cộng 13 cơ sở ở cả Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng