Bí quyết học tiếng Anh của học viên Homestay từ mất gốc đến lưu loát

Học tiếng Anh chưa bao giờ là việc dễ dàng, nó lại càng khó khăn hơn với người bắt đầu từ con số 0, không biết học từ đâu, học như thế nào để không trôi tuột kiến thức và tiến bộ thật nhanh. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu bí quyết của học viên tại Homestay học để thay đổi tư duy học ngôn ngữ tiếng Anh này.

Tại sao bạn vẫn không thể nói tiếng Anh?

Trước khi tìm hiểu, hãy liệt kê ra những lí do gốc rễ vì sao bạn bị mắc kẹt ‘MÃI KHÔNG GIAO TIẾP ĐƯỢC TIẾNG ANH’

  1. Chưa biết bắt đầu từ đâu: Bạn đã từng mong muốn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, quay vlog tiếng Anh, tìm một công việc tốt hơn trong tương lai, đi du lịch xài tiếng Anh với dân bản địa. Tuy nhiên nghĩ đến việc bắt đầu cho đến giao tiếp trôi chảy để đạt được những điều trên thì khiến bạn nản trí, không biết phải học phát âm trước, hay học ngữ pháp hay học từ vựng thế nào hoặc nguồn nghe cho người mất gốc ở đâu?
  2. Không có mục tiêu và môi trường để thực hành: Chưa có mục tiêu cụ thể và vốn dĩ chưa biết bắt đầu từ đâu nên bạn chưa từng dám nghĩ đến một môi trường để sử dụng tiếng Anh.
  3. Không có người truyền năng lượng: Nếu bạn thuộc tuyp người cần có những người thực hành tiếng Anh, hoặc người chia sẻ bí quyết, hoặc đơn giản là cũng mất gốc và muốn thay đổi trình độ tiếng Anh
môi trường thực hành tiếng anh
Không có mục tiêu, môi trường và động lực để thực hành tiếng Anh khiến bạn chưa thể giao tiếp trôi chảy

“Từ Vựng” là nền tảng tại Homestay học tiếng Anh

Có rất nhiều thang đo cho 2 từ ‘trôi chảy’ trong tiếng Anh, tuy nhiên khi bản thân người mới học còn chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì mục tiêu ngắn hạn chỉ cần đặt ở mức cơ bản. Tức là phản xạ tiếng Anh ở những tình huống hàng ngày, xử lí được các tình huống cơ bản, đơn giản trong công việc. Vậy thì làm sao để có thể bắt đầu học tiếng Anh từ MẤT GỐC cho đến GIAO TIẾP CƠ BẢN?

Tìm hiểu thêm:

English Immersion, Real English – Học tiếng Anh từ môi trường thực tế.

Những lý do luôn hấp dẫn người học tại Homestay học tiếng Anh

Học từ vựng
TỪ VỰNG là phần quan trọng nhất của mọi ngôn ngữ

Đó là học TỪ VỰNG, đây là phần quan trọng nhất của mọi ngôn ngữ. Khi bạn có từ vựng nghĩa là bạn có vốn để giao tiếp, từ đó việc học các kĩ năng khác sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Giai đoạn đầu hãy bỏ qua ngữ pháp, những bài đọc, bài nghe phức tạp. Hãy thử lấy ví dụ, khi giao tiếp với khách hàng qua điện thoại, không ai lại check ngữ pháp và biết bạn biết viết từ này đúng hay sai. Giao tiếp là để hiểu đối phương muốn truyền đạt thông tin gì? Họ có hiểu mình nói không? Vậy nên có được một khối lượng từ vựng cơ bản khoảng 1500 là bạn đã có thể xử lí tình huống ở mức cơ bản nhiều chủ đề trong cuộc sống.

Hãy cho chúng tôi 3 tháng – tương đương với 3 khóa học tiếng Anh tại Homestay Việt Nam. 1500 từ này sẽ thuộc về bạn. Tại sao chúng tôi lại nói nó thuộc về bạn? Là bởi vì bạn học, liên tục sử dụng và được chỉnh sửa, quá trình tiếp cận một từ mới cho đến lúc nó trở thành của bạn như sau:

Khi học về chủ đề Personalty (tính cách), bạn được học 5 loại từ về tính cách, thì hãy gán cho những người bạn cùng lớp hay cùng phòng tại Homestay về tính cách đó. Sau này khi nhớ đến từ đó là bạn nhớ ngay đến người bạn của mình. Một mũi tên trúng 2 đích, vừa nhớ được một từ tiếng Anh mà lại vừa liên tưởng đến người bạn đó. Chẳng hạn khi nấu ăn bạn sẽ trực tiếp được nấu nướng cùng người nước ngoài, lúc đó 1-1 bạn chỉ còn cách giao tiếp bằng tiếng Anh. Học 1 từ và áp dụng luôn vào thực tế. Những điều trên sẽ lặp đi lặp lại suốt 3 tháng, khiến cho việc quên lúc này mới trở thành điều khó.

Tiếng Anh bước sang một trang mới khi có được một khối lượng từ vựng cơ bản

Từ những bài học thực tế, có được một khối lượng từ vựng cơ bản chắc chắn, bạn sẽ muốn giao tiếp tiếng Anh hơn. Thậm chí đọc báo, đọc tài liệu, xem chương trình tiếng Anh… Động cơ học tiếng Anh lúc này từ thụ động trở thành chủ động. Sự tiến bộ rõ rệt làm bạn yêu ngôn ngữ này. Tại homestay cũng sẽ có những người thất bại trong việc học ngôn ngữ, khi cùng nhau cố gắng và nhìn lại quá trình chinh phục, bạn sẽ thấy nó rất đáng để nhớ, và đáng để tự hào về bản thân mình.

Học tiếng anh Homestay
Học viên tại Homestay bước sang trang mới khi có vốn từ vựng cơ bản

Làm sao để quá trình GIAO TIẾP CƠ BẢN đến GIAO TIẾP CHUYÊN SÂU không bị ngắt quãng?

Giai đoạn GIAO TIẾP CHUYÊN SÂU: Giai đoạn bạn có thể kéo dài thêm một cuộc hội thoại, diễn đạt trôi chảy ý tứ câu nói, đối phương hiểu được 90% những gì bạn nói, đưa ra lời khuyên, bình luận một vấn đề tình cảm, xã hội, chuyên ngành…

Sau 3 tháng lấy lại được vốn từ vựng 1.500 từ GIAO TIẾP CƠ BẢN, khoảng cách để đạt đến con số 3.500 GIAO TIẾP CHUYÊN SÂU bạn sẽ phải đầu tư tối ưu về thời gian và sử dụng chiến lược khi học các kĩ năng khác: nghe, đọc, viết, ngữ pháp. Giai đoạn tiếp cận từ vựng cơ bản, cấu trúc 1 câu tiếng Anh của bạn tương tự như việc dịch từ tiếng Việt Sang tiếng Anh, người Việt chúng ta thường gọi là ‘word by word’. Nhưng tin vui cho học viên tại Homestay Việt Nam, sau khi trải qua giai đoạn đó, các bạn sẽ có cơ hội hiểu sâu tiếng Anh của người bản ngữ, tức là cách mà người bản ngữ dùng tiếng Anh hàng ngày từ đó điều chỉnh lại.

Vậy còn các kĩ năng cơ bản khác? Tại Homestay Việt Nam, đội ngũ giáo viên với bằng cấp chuyên nghiệp và kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho người Việt sẽ giúp bạn đối phó được với các kĩ năng nói trên. Sử dụng tiếng Anh trong môi trường thực tế là điều quan trọng nhất trong việc học ngôn ngữ. Việc bạn có nền tảng đến mấy nhưng không có chất xúc tác để nó phát triển, không ai lắng nghe tiếng Anh của bạn và bạn cũng không hiểu được ý đồ của người nói thì quá trình học ngôn ngữ trở nên VÔ NGHĨA. Vì vậy tại Homestay chúng tôi luôn tự hào là môi trường đưa đến cho bạn những trải nghiệm SỬ DỤNG tiếng Anh thực tế nhất!

HÃY HỌC TỪ VỰNG NẾU BẠN MUỐN THAY ĐỔI CÁCH HỌC TIẾNG ANH!

 

Tin tức cùng chuyên mục


Học cùng tây

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu những điều bạn cần biết trước khi hòa mình vào môi trường “Học cùng Tây, Sống cùng Tây” và Review Học Tiếng Anh tại Homestay Việt Nam nhé!

Hoạt dộng debate bằng tiếng anh

Ngoài việc tham gia các lớp học truyền thống để tiếp thu kiến thức Tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao hay các lớp học Private giúp giáo viên có thể củng cố kiến thức cho bạn theo những nhóm học nhỏ từ 2 đến 3 học viên, tại Homestay Việt Nam, châm ngôn […]

Homestay Việt Nam xây dựng một môi trường học ngôn ngữ hoàn toàn mới mẻ và thú vị, học viên sẽ được tận hưởng 2 giá trị tiên quyết Sống cùng Tây, Học cùng Tây với giáo viên 100% người nước ngoài.

Học nhóm private

Lớp học private gia sư theo nhóm nhỏ tại Homestay học tiếng Anh vừa có một người dẫn dắt tận tuỵ theo đúng nghĩa lấy người học là trung tâm sẽ giúp học viên tiến bộ nhanh chóng rõ rệt sau từng buổi học

hình thức học tiếng Anh

Homestay học tiếng anh từ môi trường thực tế học tập và sinh hoạt với 100% người nước ngoài thông qua hình thức giao lưu văn hóa. Môi trường học tập và thực hành liên tục giúp tiến bộ nhanh nhất

Cảm nhận học viên

Thật hạnh phúc khi Homestay Việt Nam trở thành một phần kí ức đầy cảm xúc của những con người ấy, và mái nhà Homestay là nơi mỗi học viên luôn mong muốn được trở về. Cùng xem một vài chia sẻ cảm nhận học viên Homestay Việt Nam dưới đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *